Giải bóng World Cup mấy năm một lần? Thắc mắc này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. JBOViet cũng đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và chia sẻ rõ cho mọi người được hiểu rõ ở bài viết dưới đây, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng quan thông tin chung liên quan đến giải World Cup

World Cup hay còn được gọi với cái tên khác đó là FIFA World Cup. Đây chính là giải đấu bóng đá vô địch thế giới dành cho những đội tuyển quốc gia nam là thành viên của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA).

Giải đáp thắc mắc: Giải World Cup mấy năm một lần?
Tổng quan thông tin chung liên quan đến giải World Cup

 

Thể thức hiện tại của giải World Cup bao gồm vòng loại nhằm chọn ra được 32 quốc gia tham dự vòng Chung kết. Riêng những quốc gia đăng cai tự động đủ điều kiện mà không cần trải qua giai đoạn thi đấu vòng loại.

Trước khi giải World Cup được thành lập. Một số trận bóng quốc tế đã được diễn ra. Bao gồm Cúp bóng đá toàn Anh được tiến hành tổ chức vào năm 1884. Khi sự phổ biến của bóng đá ngày một gia tăng. Bộ môn thể thao này đã được đưa vào Thế vận Hội mùa Hè năm 1900 và năm 1904 như một môn thể thao biểu diễn.

Khi được thành lập vào năm 1904, FIFA đã nhiều lần cố gắng tổ chức một giải đấu quốc tế nhưng lại không thành công. Năm 1909, Giải đấu Cúp Sir Thomas Lipton (được xem là “Cúp thế giới đầu tiên”) được tiến hành tổ chức ở Turin. Vì mức độ thành công của giải đấu bóng đá ở Thế vận hội Olympic. FIFA bắt đầu tìm cách tổ chức thành công một giải bóng đá quốc tế. Thời điểm năm 1928, người ta quyết định rằng đội Uruguay sẽ là quốc gia đầu tiên đăng cai tổ chức giải đấu khai mạc giải bóng đá World Cup vào năm 1930.

Bạn có biết giải World Cup mấy năm một lần không?

Giải bóng đá World Cup mấy năm một lần? Thông tin quan trọng này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Ngay tại chuyên mục tỷ lệ kèo bóng đá trực tiếp hôm nay những chuyên gia cũng đã tổng hợp thông tin nhiều nguồn khác nhau và giải đáp thắc mắc này cụ thể như sau:

Giải đáp thắc mắc: Giải World Cup mấy năm một lần?
Bạn có biết giải World Cup mấy năm một lần không?

Kể từ năm 1930, giải bóng World Cup liên tục được tiến hành tổ chức 4 năm/ lần. Ngoại từ những năm 1942 và năm 1946 do ảnh hưởng của Chiến tranh thế giới thứ 2. Khoảng cách 4 năm giữa từng mùa giải World Cup sẽ cho phép từng đội tuyển có được thời gian để tham gia thi đấu những trận vòng loại.

Bên cạnh giải World Cup, từng cầu thủ còn phải thi đấu rất nhiều trận bóng khác cho quốc gia cũng như Câu lạc bộ bóng đá của họ. Từng khu vực khác nhau của các giải đấu khác nhau như Champions League, Euro,… Bởi những cầu thủ cần phải có thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục nhằm tránh đi tình trạng bị kiệt sức hoặc dính phải chấn thương.

Giải World Cup cũng đã thu hút từ rất nhiều người hâm mộ trên thế giới. Vì vậy, nước đăng cai luôn đòi hỏi cần phải có thời gian, nguồn lực nhằm lập kế hoạch và thiết lập cơ sở hạ tầng phù hợp.

Khi giải World Cup bắt đầu vào năm 1930, việc đi khắc thế giới đó chính là một thách thức lớn đối với từng đội bóng. Việc kéo dài giải đấu 4 năm/ lần cũng đã cho phép từng đội tuyển lên kế hoạch di chuyển. Bởi một số đi bằng đường biển hoặc là đường bộ. Không giống như hầu hết những đội bóng di chuyển bằng máy bay như hiện nay.

Tạo được tâm lý háo hức đợi chờ từ phía khán giả. So với mỗi năm 1 lần cũng không còn gì thú vị và đáng mong đợi. Việc 4 năm/ lần sẽ tăng thêm cảm giác phấn khích, đợi chờ được xem của họ hơn.

Danh sách những đội bóng thành công tại giải bóng World Cup

Giải bóng World Cup dù đã 21 lần tiến hành tổ chức (tính đến năm 2018), tuy nhiên chỉ có 8 đội tuyển quốc gia giành được Cúp vô địch. Trong số đó, Brazil chính là quốc gia thành công nhất, vô địch 5 lần. Ý và Đức từng 4 lần vô địch giải đấu. Uruguay, Pháp (đương kim vô địch) và Argentina đều có 2 danh hiệu. Trong số đó những đội tuyển vô địch World Cup trước đây. Chỉ có đội Brazil và Tây Ban Nha là chưa từng vô địch trên sân nhà. Uruguay (năm 1930), Ý (năm 934), Đức (năm 1974), Argentina (năm 1978), Anh (năm 1966) và Pháp (năm 1998) đều đã đăng cai tổ chức và vô địch giải đấu.

Kết luận

Tất cả những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc World Cup mấy năm một lần và có lịch sử hình thành như thế nào? Mọi người hãy thường xuyên vào các chuyên trang thông tin thể thao điện tử để update thêm được nhiều bản tin tức mới nhất nữa nhé!