Vẽ tranh đề tài lễ hội Halloween cũng là một trong những đề tài phổ biến góp phần góp nhặt làm nên màu sắc cho bức tranh mùa lễ hội. Với những hình ảnh ma mị, rùng rợn đã làm nên những bức tranh đầy sức sáng tạo, đưa mọi người đến gần hơn về lễ hội này.

I. Ý nghĩa về ngày lễ hội Halloween

Có nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa về ngày lễ hội Halloween. Một số khác lại hiểu sai về ngày lễ này, cho rằng đây là ngày lễ mang ý nghãi tiêu cực và những bức tranh ma mị ngày lễ này là xấu xí, không hợp với thuần phong mỹ tục. Ngày lễ Halloween được biết đến là ngày lễ nhằm kính nhớ những người đã khuất, những con người đã hi sinh vì những lý tưởng cao đẹp.

Ngày hội diễn tả và nói lên ý nghĩa điều thiện luôn thắng điều ác, ánh sáng sẽ chiến thắng đêm tối của ma quỷ, của các thế lực ác thần. những hình ảnh trong ngày lễ này được trang trí như đang giễu cợt bóng đêm và thần chết. Mang ý nghĩa nhân văn đáng trân quý và gìn giữ theo thời gian.

Hằng năm, cứ vào dịp lễ này, nam thanh nữ tú lũ lượt kéo nhau về tại các nơi hay tổ chức sự kiện. Đó có thể là nhà văn hóa, trường đại học, công viên hay bất cứ một điểm vui chơi nào trên địa bàn mình sinh sống để tận mắt chứng kiến những màn văn nghệ “rùng rợn”. Song song với đó cũng có những nơi tổ chức những hội chợ nhỏ với nhiều gian hàng. Và để trang trí gian hàng thì các bạn học sinh, sinh viên đều thường chuẩn bị những bức tranh về chủ đề này để trưng bày.

II. Những bức tranh đề tài lễ hội Halloween

Thông thường chúng ta thấy, những bức tranh có chủ đề khác như về thiên nhiên, về vẻ đẹp con người,.. đều là những bức tranh mang sắc màu sáng, những bức tranh đẹp mang ý nghĩa tích cực trong sáng. Thế nhưng đối với việc vẽ tranh đề tài lễ hội Halloween thì thật đặc biệt và cũng thật lập dị. Với gam màu sầm tối và những hình ảnh ma mị, những họa sĩ đã trang trí cho bức tranh của mình trở thành bức tranh sống động nhất giữa bầu trời ma quái, rùng rợn. Nếu bạn đang tìm kiếm một bức tranh vẽ đề tài lễ hội Halloween thì chúng ta cùng johnedwardsproperties tìm hiểu những bức tranh sinh động ấy tại đây nhé!

1. Vẽ tranh đề tài lễ hội Halloween: Quả bí ngô

Vẽ tranh đề tài lễ hội Halloween không thể bỏ qua quả bí ngô. Bởi một trong những hình ảnh nổi bật nhất trong ngày lễ Hallowwen đó chính là hình ảnh quả bí ngô. Một hình ảnh đã được các họa sĩ trang trí để không kém phần ma mị những vẫn toát lên nét riêng, độc đáo và làm nên màu sắc cho ngày lễ.

Vẽ tranh đề tài về quả bí ngô

Giữa một trời u đêm tối không một chút ảnh sáng trăng sao, hình ảnh quả bí ngô xuất hiện trong rừng tối với khuôn miệng, đôi mắt phát sáng với một vài con ma bay lượn trên không trung khiến người ta xem không khỏi rợn người. Nếu đang tìm kiếm tranh vẽ đề tài lễ hội Halloween thì bạn đừng bỏ qua bức tranh này, bởi đây chính là hình ảnh mang màu sắc biểu tượng cho ngày lễ hội của bạn.

2. Vẽ tranh đề tài lễ hội Halloween: những con ma lượn lờ trong khu nghĩa địa

Vẽ tranh đề tài lễ hội Hallowwen không thể thiếu hình ảnh những con ma đang bay lượn trong khu nghĩa địa. Nghĩa địa là nơi vốn dĩ đã tạo nên một bức tranh đầy sợ hãi. Đối với ngày lễ hội Halloween, nơi đây không chỉ là chốn cất đi thân xác của những người đã khuất, nhưng điều đặc biệt đối với những người đã hi sinh, những người đã cống hiến cho đời người song hành với ý nghĩa của ngày lễ hội.

Một bức tranh khiến người xem nổi hết gai ốc với màu sắc tối ngầm. Những con ma đang bay lượn bên kia hàng rào nghĩa địa, những con mèo quái gở đang đứng trước những nấm mồ trắng toát giữa trời đêm u mị.

Vẽ đề tài lễ Haloween 31/10 về nghĩa địa

3. Vẽ tranh đề tài lễ hội Halloween: bức tranh cây Halloween

Giữa một trời đêm tĩnh mịch, họa phác những cây đã chết khô quạnh, trơ trọi thân cành…đó chính là cây Halloween, một trong những biểu tượng quan trọng trong ngày lê hội này. Đặc biệt đây là cây nhưng không sum suê lá cành, không có quả, không có tiếng chim hót,..mà mang một màu sắc ủy mị, kì quái lấp ló đằng sau là ánh trăng tròn hão huyền, mờ ảo. Hình ảnh một bầu trời của cái chết đang bị chế giễu.

4. Vẽ tranh đề tài lễ hội Halloween: Bức tranh thần chết đi dạo qua những khu nhà

Bức tranh thần chết đang dạo quanh những khu nhà, một không gian cô tịch và đầy u ám của cái chết cận kề. Ông ta như kẻ gây hấn và làm cho người người chống đối. Qua đó toát lên ý nghĩa to lớn, dù thần chết có đang cận kề, có đang gõ cửa thì nhà nhà vẫn đóng kín, đuổi ông ta tránh xa, để lại yên bình cho gia đình.

5. Vẽ tranh đề tài lễ hội Halloween: Tranh vẽ hóa trang đi dự lễ hội Halloween

Những bức tranh đề tài lễ hội Halloween thường mang màu sắc u ám, hãi hùng đến thế nhưng đến với bức tranh này, bạn sẽ gặp thấy màu sắc của sự hào hứng, phấn khởi, mang màu của một lễ hội. Người người đi dự lễ với sự hóa trang cho khuôn mặt mình trở nên đọc đáo, mới lạ. Những hình ảnh pha chút vui tươi dí dỏm nhưng mang đầy đủ ý nghĩa của cõi chết đã tạo nên bức tranh lễ hội Halloween đầy màu sắc cho bạn để tâm.

Để vẽ một bức tranh sinh động như về thiên nhiên tươi đẹp, về cảnh sinh hoạt nào đó thường nhật thì chắc hẳn bạn có thể dễ dàng lựa chọn để vẽ nên, nhưng đối với vẽ tranh đề tài lễ hội Halloween thì màu sắc lại đối chọi hoàn toàn với những đề tài đó. Mong rằng những bức tranh gợi lên ở trên có thể giúp bạn kì bút và hoàn thành bức tranh trang trí đẹp mắt trong mùa lễ hội ngày 31 tháng 10.