Thị trường bất động sản luôn chuyển động hàng ngày. Vì vậy, để đón đầu xu hướng và kiếm được khối lợi nhuận cao, chúng ta cần phải chủ động cập nhật tình hình thường nhật. Bất động sản Việt Nam hôm nay ra sao? Hãy cùng johnedwardsproperties.com điểm qua những thông tin đáng chú ý ngay sau đây.

1. Thị trường bất động sản 2021 – Giá nhà đất tăng chóng mặt 

Theo đánh giá về thị trường bất động sản 2020 và trong 2 tháng đầu năm 2021, giá bất động sản vẫn đang có xu hướng gia tăng. Điều này dẫn tới hàng loạt những khó khăn dành cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và cùng với đó là cơ hội cho đối tượng có thu nhập thấp càng trở nên hạn hẹp. 

Nguyên nhân ban đầu của việc tăng giá bất động sản nhà ở được cho là việc tăng giá đất so với trước đây. Tuy nhiên, xét về tổng quan thị trường thì không hẳn là như vậy. 

thị trường bất động sản
Giá đất năm 2021 tăng môt cách chóng măt

Vấn đề bất động sản tăng giá chóng mặt có thể có liên quan đến nhiều nguyên nhân khác nhau như dân số tăng, kinh tế phát triển kèm theo công nghiệp hóa, đô thị hóa. Trong khi đó, nguồn cung trên thị trường bất động sản 2019 cho đến nay chưa thể đáp ứng kịp thời. 

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của dịch bệnh trong suốt thời gian qua cũng khiến cho dòng vốn đầu tư dịch chuyển. Cung và cầu lệch nhau nhưng các doanh nghiệp bất động sản lại gặp khó khăn về vốn để đẩy cung. 

Ngoài ra, trên thị trường cũng xuất hiện giới đầu cơ bất động sản. Họ lợi dụng những nguồn thông tin không chính thống như các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng đô thị,… nâng khống giá bất động sản để thu lợi bất chính.

2. Có hay không bong bóng bất động sản trên thị trường bất động sản?

Vấn đề “bong bóng” bất động sản đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trên thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua. Tình hình giá bất động sản có chiều hướng tăng vọt bất thường rất có khả năng là dấu hiệu cho sự tích tụ bong bóng. 

Việc lường trước diễn biến của thị trường là cần thiết, tuy nhiên, chúng ta chưa cần quá lo lắng về bong bóng bất động sản hiện nay. Mặc dù trong thời kỳ dịch bệnh toàn cầu, hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế đều bị ảnh hưởng nhưng thị trường bất động sản 2020 đến nay vẫn tiếp tục ghi nhận những tăng trưởng đáng mừng.

thị trường bất động sản
Không có chuyện bong bóng bất động sản

Điều đó cho thấy nhu cầu của người dân đối với bất động sản đang tăng làm giá bất động sản tăng. Hơn nữa, mức tăng trưởng của bất động sản Việt Nam thời gian qua vẫn đang nằm vùng kiểm soát an toàn

Trong năm 2020, chúng ta đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể của các khối tài sản. Như vậy, khi thu nhập trong xã hội tăng thì việc họ quan tâm tới những vấn đề như có nên ở chung cư hay nên mua chung cư hay nhà đất để phục vụ nhu cầu hoặc sử dụng nguồn vốn của mình để sinh lời cũng là điều dễ hiểu.

3. Tin vui về sự sôi động trở lại của thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay

Kể từ khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt cũng như có vaccine, tâm lý của thị trường bất động sản Đà Nẵng đã có những chuyển mình tích cực. 

Thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ sôi động trở lại với dự án VinPearl Làng Vân do VinGroup đầu tư với quy mô dự kiến lên đến 1500 ha. Bên cạnh đó, dự  án Đại đô thị cao cấp The Empire trên định hướng trở thành trung tâm tài chính thương mại, du lịch và giải trí hàng đầu khu vực miền Trung. Thu hút tổng vốn đầu tư lên tới 10.000 tỷ đồng.

thị trường bất động sản
Dự án VinPearl Làng Vân do VinGroup đầu tư với quy mô dự kiến lên đến 1500 ha

Dự án này được đầu tư bởi “cú bắt tay” đầy chiến lược giữa 2 ông trùm trong giới bất động sản là tập đoàn The Empire và Landora Group. Hứa hẹn đây sẽ là “cú đúp” tạo sức bật mạnh mẽ cho thị trường bất động sản cao cấp nói riêng và bất động sản Việt Nam nói chung.

Với những bước tiến lớn và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ như vậy, ước tính chỉ trong giai đoạn 2021 – 2013, thị trường bất động sản cũng như giới đầu tư bất động sản Đà Nẵng sẽ đặt chân đến một vị thế hoàn toàn khác biệt.

Trên đây là một số những vấn đề nổi cộm đối với thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Hãy tiếp tục cập nhật tình hình mới để luôn trở thành những nhà đầu tư bất động sản thông minh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *