Hầu hết mọi đội bóng đều có một biệt danh do người hâm mộ đặt cho họ. Gooner cũng là biệt danh của đội bóng đá. Ở bài viết dưới đây, Cảm Bóng Đá sẽ giúp bạn tìm hiểu Gooner là gì, cùng một số điều thú vị liên quan đến đội bóng này.

Giải thích gooner là gì? Tại sao Arsenal có nhiều Fan hâm mộ?
Gooner là gì? Tại sao Gooner được nhiều người hâm mộ như vậy?

Gooner là gì?

Gooner là từ dùng để chỉ các cổ động viên Arsenal. Các Gooners đã từng chia sẻ rằng Arsenal là một đội chơi tuyệt vời và một trận đấu công bằng với nhiều bàn thắng ấn tượng tuyệt vời … Nói chung, họ nhận xét rất nhiều lời tích cực, có cánh về đội bóng này. Arsenal cũng là đội có nhiều cổ động viên yêu quý.

Có lẽ một số thông tin về đội này sẽ khiến bạn bất ngờ. Trụ sở chính của Arsenal ở London. Đội ngũ này đã trải qua một chặng đường dài từ khi thành lập năm 1886 đến nay. Kể từ những năm 1980, người hâm mộ đội bóng Arsenal thường được gọi là Arsenal. Đây là cái tên bắt nguồn từ biệt danh của đội.

Vì sao Arsenal luôn là đội bóng được đông đảo người hâm mộ?

Arsenal luôn có rất nhiều cổ động viên yêu quý từ khắp nơi trên thế giới. Theo một số thống kê báo cáo, lượng fan của Arsenal đạt đến con số 27 triệu người vào năm 2005, con số cao thứ ba trên thế giới.

Tính đến tháng 9 năm 2011, lượng fan của Arsenal còn tăng lên đến 100 triệu trên toàn thế giới, nhưng nó vẫn đứng thứ ba về lượng fan. Với màn trình diễn bắt mắt vô cùng ấn tượng, số lượng cổ động viên của đội bóng này có thể sẽ áp đảo các đội bóng lớn khác trong tương lai. Arsenal thường bị chỉ trích vì không hài lòng với một số người hâm mộ bóng đá, ngay cả khi họ đang chơi rất tốt.

Kể từ năm 2010, những người trong nhóm này được gọi là “Anti Arsenal Arsenal”. Những người trong nhóm này chủ yếu tập trung vào việc gây áp lực lên những vị quản lý huấn luyện viên Arsene Wenger. Đến ăm 2010, những người ủng hộ Arsenal đã trở thành những người đầu tiên ủng hộ câu lạc bộ Ngoại hạng Anh mua một phần cổ phiếu của Arsenal thông qua một kế hoạch gọi là “fanshare”. Vì vậy, họ có thể tham dự đại hội cổ đông của câu lạc bộ.

Vì sao người hâm mộ Arsenal được gọi là Gooners?

Có một câu hỏi luôn được đề cập mỗi năm đó chính là vì  người hâm mộ Arsenal được gọi là Gooners? Vì sao Arsenal được gọi là Gunners? Chắc hẳn bạn đã được hỏi rất nhiều câu hỏi này, nhưng chúng tôi cũng không biết phải giải thích nó như thế nào. Có nhiều giả thuyết để trả lời câu hỏi này.

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1886 với tên gọi Woolwich Arsenal bởi các công nhân tại Nhà máy bom mìn Dial Square. Đến năm 1913, họ đã xóa tên Witch khỏi Câu lạc bộ và chuyển đến Highbury, nhưng vẫn giữ biệt danh Arsenal và Gunners. Tại sao những người hâm mộ của đội bóng đá này được gọi là Gooners? Đây là biệt danh có từ những năm 1970.

 Một trong những đội của Arsenal được gọi là Goon Squad, và tên của nó rất phù hợp với biệt danh của câu lạc bộ khi nó được đổi thành Goonners. Mặc dù, những người khác chỉ gợi ý rằng đây là một sự thay đổi cách phát âm, chẳng hạn như việc Newcastle sửa thành “town”, và được gọi là Quân đội Toon. Kể từ thời điểm đó, từ Gooner cũng được dùng để chỉ các cổ động viên Arsenal.

Arsenal là một câu lạc bộ luôn có rất nhiều cổ động viên. Đầu những năm 2000, đội bóng này luôn có lượng fan đông thứ 3 thế giới. Ở mùa giải 2014-2015, Arsenal có lượng fan lớn thứ 5 thế giới. Có thể thấy, Gooner luôn rất đông, với lối chơi tuyệt vời như hiện nay, và số lượng người hâm mộ Pháo thủ sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa trong tương lai.

Điều cuối cùng Cambongda.live muốn nhắc đến là lòng trung thành với tình yêu và sự lựa chọn của mình. Ban đầu, nhiều người hâm mộ Arsenal, nhưng sau một thời gian, họ chuyển sang các câu lạc bộ bóng đá khác.

 Gooner – luôn trung thành với đội bóng Arsenal

Không phải cứ có lòng hâm mộ Arsenal một chút là bạn đã được công nhận là một Gooner thực thụ. Gooner luôn đưa ra những tiêu chuẩn để xem xét ai mới xứng đáng là Gooner thực thụ.

Nếu bạn biết Gooner, bạn sẽ thấy rằng họ luôn ủng hộ và cổ vũ cho đội của mình. Khi trở thành cổ động viên Arsenal, họ luôn trung thành và nhiệt tình ủng hộ, dù cho thế nào cũng không quay lưng lại với đội bóng, dù thành công hay không. Có rất nhiều người hâm mộ thường quay lưng lại với đội bóng yêu thích của họ bằng những lời chỉ trích, mặc dù họ đang làm không tốt lắm.

Nhưng đối với các Gooners, họ hoàn toàn không phải như vậy. Họ ủng hộ và tôn trọng lối chơi của đội, những pha hành động đẹp, những pha bóng ấn tượng và luôn cổ vũ nhiệt tình trong trận đấu. Đó là một giai điệu tuyệt vời và một phong cách sống tuyệt vời mà không phải người hâm mộ nào cũng có thể làm được.

Trong tương lai, đội bóng này chắc chắn sẽ còn thu hút nhiều người hâm mộ hơn nữa bằng những trận đấu hay, màn trình diễn ấn tượng và toàn đội nỗ lực tiến lên trên đấu trường quốc tế.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn đọc nắm được những thông tin do trang thông tin điện tử bóng đá Cảm Bóng Đá – kênh nhà cập nhật kèo nhà cái hôm nay Hot nhất.