Sinh viên nên kinh doanh gì mà không cần phải bỏ quá nhiều vốn? Đây là thắc mắc chung được nhiều bạn trẻ quan tâm. Việc kinh doanh sẽ giúp các bạn sinh viên tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Đồng thời, giúp cho các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm làm ăn, tạo cơ hội thành công cho mình. 

Vậy sinh viên nên kinh doanh gì bây giờ? Hãy cùng tham khảo những ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ sau đây của johnedwardsproperties.com.

1. Kinh doanh đồ ăn vặt

Ý tưởng kinh doanh quán ăn chưa bao giờ hết hot. Không cần phải là những món ăn cao sang, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh các đồ ăn vặt như: bánh ngọt, xúc xích, đồ xiên nướng, bánh mì,… 

sinh viên nên kinh doanh gì
Sinh viên nên kinh doanh cái gì với mức vốn không quá nhiều?

Nhu cầu với các món ăn này là vô cùng cao, đặc biệt là những đối tượng sinh viên, công nhân. Bởi vì một phần là do thu nhập chưa cao, phần còn lại là bởi những đồ ăn này khá dễ ăn, không tốn nhiều thời gian chuẩn bị. 

Do đó, không có lý do gì mà bạn không chọn một địa điểm thuận lợi để kinh doanh.

2. Kinh doanh quần áo online

Là sinh viên nên kinh doanh gì để có thu nhập tốt, lại không phải bỏ nhiều vốn? Kinh doanh quần áo là một trong những gợi ý tuyệt vời. Nhu cầu mặc đẹp hiện nay là rất lớn, cho nên ý tưởng kinh doanh online với mặt hàng quần áo khá hay.

sinh viên nên kinh doanh gì
Bán quần áo online là ý tưởng khá độc đáo và thiết thực

Thị trường đối với mặt hàng này rất rộng lớn, cho nên bạn hãy chỉ lựa chọn đối tượng khách hàng mình hướng tới để bán những mẫu mã phù hợp.

3. Kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm là đáp án cho câu hỏi sinh viên nên bán hàng gì? Đời sống ngày càng cao, vì thế nhu cầu làm đẹp cũng ngày càng lớn. Cho nên, việc đầu tư kinh doanh mặt hàng này là rất phù hợp đối với sinh viên.

sinh viên nên kinh doanh gì
Mỹ phẩm là mặt hàng mà bạn nên thử

Thực tế, giá các mặt hàng này không quá đắt, nhưng hoa hồng lại cao. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn nơi cung cấp hàng tin tưởng, chất lượng, bởi vì các sản phẩm này có tác dụng trực tiếp khi sử dụng. 

4. Bán đồ handmade

Kinh doanh đồ handmade khá mới mẻ, nhưng nhu cầu lại ngày càng tăng cao. Đối tượng sử dụng mặt hàng này chủ yếu là học sinh, sinh viên. Với mặt hàng này đòi hỏi bạn phải có tính sáng tạo, nắm bắt được trào lưu mới nhất để mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

sinh viên nên kinh doanh gì
Đồ handmade vừa vốn ít mà lợi nhuận cũng không kém thua kém mặt hàng khác

Bạn có thể sáng tạo được những sản phẩm đơn giản như: vòng tay, khung ảnh, buộc tóc, mũ,… thật sáng tạo để tạo nên mặt hàng độc đáo, ấn tượng, hút mắt người mua hàng.

Do đó, với câu hỏi sinh viên thì nên kinh doanh gì, thì đồ handmade là một lựa chọn không tồi phải không nào?

5. Kinh doanh cây cảnh mini

Sinh viên nên kinh doanh mặt hàng gì và cây cảnh mini sẽ là một trong những gợi ý khá hay. Bạn có thể lựa chọn các loại cây như: sen đá, xương rồng, hoa,… Vốn bỏ ra để nhập cây cảnh không quá cao, lại cũng dễ bán, bởi rất  nhiều người yêu cây cảnh.

Sinh viên mới ra trường nên kinh doanh gì
Cây cảnh mini là gợi ý thú vị dành cho bạn

Khi kinh doanh mặt hàng này, bạn cần phải học cách chăm sóc cây, đồng thời hiểu được tên, đặc điểm, ý nghĩa từng cây để có thể tư vấn, bán hàng tốt hơn. 

Ngoài bán cây cảnh, bạn cũng có thể bán thêm chậu cây, bán đất, đá để người mua tự tay trồng và chăm sóc theo ý thích của họ.

6. Bán đặc sản quê hương của mình

Sinh viên chắc chắn sẽ thường xuyên về quê. Vậy sao bạn không tận dụng các chuyến đi này để “đánh hàng”, lấy những món đồ đặc sản của quê hương để bán lại.

Khách hàng của bạn có thể là bạn bè, thầy cô, cho nên họ sẽ tin tưởng và lựa chọn những món đồ là “đặc sản” của quê hương bạn.

Sinh viên mới ra trường nên kinh doanh gì
Bạn có thể tận dụng đặc sản của quê hương mình để khởi nghiệp

Vốn để kinh doanh những món đặc sản lại cũng không quá cao, cho nên bạn có thể cân nhắc về mô hình kinh doanh này.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho băn khoăn sinh viên nên kinh doanh gì? Hãy tìm hiểu xem bạn đam mê kinh doanh mặt hàng gì, mặt hàng nào phù hợp nhất với mình để bắt tay vào đầu tư nhé. Chúc các bạn thành công với “dự án” kinh doanh làm giàu của mình!