Phong thủy là yếu tố không thể thiếu được khi chúng ta lựa chọn làm điều gì đó cho ngôi nhà của mình. Từ việc xem hướng đất, lựa chọn đồ nội thất cho đến chọn màu sơn,… Bạn đã biết nên trồng cây gì trước cổng nhà đúng chuẩn phong thủy hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những gợi ý vô cùng hữu ích dưới đây johnedwardsproperties.com nhé.

1. Trồng cây trước nhà có tầm quan trọng như thế nào?

Theo quan niệm của trường phái duy tâm, cây xanh là biểu trưng cho sức sống. Chính vì vậy, cây xanh trồng trước nhà sẽ mang lại sức sống, năng lượng khỏe khoắn cho gia đình

nên trồng cây gì trước nhà
Trồng cây xanh trước nhà mang lại sức sống, năng lượng khỏe khoắn cho gia đình

Chúng ta đều biết cây xanh mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ. Nó đóng vai trò như một một chiếc túi lọc xanh không thể thiếu cho cuộc sống con người. 

Với những ý nghĩa thiết thực như vậy, chẳng có lý do gì mà chúng ta không chọn trồng cây xanh trước cửa nhà.

2. Một số lưu ý về phong thủy trước khi chọn trồng cây trước sân nhà

Không gian trước sân nhà là không gian vô cùng quan trọng trong phong thủy. Đây là nơi các luồng sinh khí được lưu thông, nó tác động đến sinh khí của toàn bộ ngôi nhà. Do đó, mặc dù trồng cây xanh trước sân nhà nhưng bạn cần lưu ý tạo không gian thông thoáng, tránh sự ảm đạm dẫn đến cản trở sinh khí nào nhà.

Nếu chọn trồng cây đại thụ thì chỉ được trồng độc nhất 1 cây. Đừng quên cắt tỉa bớt tán cây để tạo điều kiện thuận lợi cho dương khí chiếu vào nhà. 

Hạn chế việc để cây cối trước nhà khô héo, bị chết. Đây có thể là điềm báo cho những chuyện không may đã hoặc sẽ xảy đến với gia đình.

Nên tham khảo để chọn cây xanh trồng trước nhà hợp phong thủy với mệnh của mình? Chẳng hạn như mệnh Mộc hợp cây gì? mệnh Hỏa hợp cây gì? Có như vậy, việc trồng cây trước cửa nhà mới có ý nghĩa, mang đến may mắn, bình an, tài lộc.

3. Nên trồng cây gì trước cửa nhà đón tài lộc

Trước cửa nhà nên trồng cây gì là điều mà mọi người đều quan tâm để lựa chọn cây xanh phù hợp cho ngôi nhà của mình. Cây xanh không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà mỗi loài cây đều tượng trưng cho một ý nghĩa phong thủy. Chúng ta hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để biết mình nên trồng cây gì trước cửa nhà. 

3.1. Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh là một loài cây hút khí độc, giúp thanh lọc không khí, giữ cho không gian sống của bạn luôn trong lành. 

nên trồng cây gì trước nhà
Cây dừa cảnh mang đến may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh

Trồng cây dừa cảnh trước cửa nhà sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành. Công việc làm ăn luôn suôn sẻ, thuận lợi, con đường học hành tiến tới, rộng mở.

3.2. Cây cau

Trồng cây cau cảnh trước cửa nhà, bạn sẽ không lo về vấn đề cây che khuất ánh sáng và gió mát vào ngôi nhà của mình. Loại cây này có đặc trưng là thân cao, dáng mảnh và thẳng tắp, giúp loại trừ tà khí, tăng cường dương khí cho ngôi nhà của bạn. 

nên trồng cây gì trước nhà
Cây cau giúp trừ tà khí, tăng cường dương khí cho ngôi nhà của bạn

Gia chủ sẽ luôn gặp được may mắn, cảm giác an toàn hơn khi trồng cây cau ngay trước cổng nhà.

3.3. Cây tre, cây trúc

Tre trúc vẫn luôn được biết đến với uy thế oai phong, sự ngay thẳng, chính trực. Cây tre, cây trúc còn là biểu trưng cho bậc chính nhân quân tử, bất chấp mọi khó khăn, thử thách. 

nên trồng cây gì trước nhà
Cây tre, trúc mang lại may mắn, xua đuổi tà khí

Trồng tre, trúc trước nhà giúp xua đuổi âm khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

3.4. Cây lộc vừng

Cây lộc vừng sở hữu dáng cây đẹp, hoa rủ có màu đỏ và có hương thơm mát. Loài cây này tượng trưng cho những điều tốt lành, tin vui và sự thịnh vượng. Nếu như trồng cây lộc vừng trước nhà, may mắn và tài lộc sẽ không ngừng gõ cửa nhà bạn.

nên trồng cây gì trước nhà
Cây lộc vừng mang đến tài lộc, thịnh vượng

4. Không nên trồng cây gì trước cửa nhà

Chúng ta đã biết nên trồng cây gì trước cửa nhà, vậy không nên trồng cây gì trước nhà? 

4.1. Cây dâu

 

không nên trồng cây gì trước nhà
Cây dâu mang đến sự mất mát, chết chóc

Cây dâu theo nghĩa Hán Việt là “tang”, như vậy, nó thường biểu trưng cho những điều không may mắn, sự mất mát, chia chóc. Trên một khía cạnh khác, loài cây này có lá nhỏ và nhiều nhánh, dễ bị sâu. Chính vì thế, nếu trồng dâu trước nhà thì bạn sẽ rất vất vả trong việc dọn dẹp.

4.2. Cây liễu

không nên trồng cây gì trước nhà
Cây Liễu khiến gia chủ mất mát đủ đường

Người ta thường cho rằng cây liễu đi liền với điều xui xẻo, tổn hao tài sản, mất mát đủ đường. Bởi vậy, trồng cây liễu trước nhà chẳng khác gì dụ vận đen, tà khí vào nhà. 

4.3. Cây bách

Cây bách là loài cây thường chỉ được trồng trên phần mộ của người đã khuất. Nó tượng trưng cho điềm dữ, không may mắn, xui xẻo.

4.4. Cây xương rồng

không nên trồng cây gì trước nhà
Cây xương rồng mang đến nhiều tai ương

Xương rồng là một loài cây có sức sống rất mạnh mẽ, dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện sống khắc nghiệt. Tuy nhiên, từ thời xa xưa, loài cây này thường được trồng ở những ngôi nhà vừa xảy ra hỏa hoạn hoặc có tang để xua đuổi tà ma. Vì thế, chúng ta nên tránh trồng xương rồng trước cửa nhà để tránh tai ương.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn đã biết trước cửa nhà nên trồng trồng cây gì thì tốt và tránh những loài cây mang đến điềm dữ, xui xẻo. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy, hãy theo dõi và liên hệ với chúng tôi bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *