Mỗi người khi sinh ra đều mang một mệnh khác nhau nằm trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vậy người mệnh Thổ sinh năm nào? Những thông tin liên quan đến người mệnh Thổ ra sao? Mời quý độc giả cùng johnedwardsproperties.com theo dõi bài viết dưới đây!

I. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo các chuyên gia, mệnh Thổ gồm các năm sinh dưới đây:

NĂM SINH CAN CHI NẠP ÂM CUNG MỆNH TƯỚNG TINH MỆNH NGŨ ĐẾ
Nam Nữ
1930 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ Đoài Cấn Con vượn Huỳnh Ðế – Bần cùng
1931 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ Càn Ly Con gấu Huỳnh Ðế – Bần cùng
1938 Mậu Dần Thành Đầu Thổ Cấn Đoài Con thuồng luồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1939 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ Đoài Cấn Con rồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1946 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ Ly Càn Con trâu Huỳnh Ðế – Phú quý
1947 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ Cấn Đoài Con dơi Huỳnh Ðế – Phú quý
1960 Canh Tý Bích Thượng Thổ Tốn Khôn Con dê Huỳnh Ðế – Quan lộc
1961 Tân Sửu Bích Thượng Thổ Chấn Chấn Con đười ươi Huỳnh Ðế – Quan lộc
1968 Mậu Thân Đại Trạch Thổ Khôn Khảm Con lạc đà Huỳnh Ðế – Quan lộc
1969 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ Tốn Khôn Con thỏ Huỳnh Ðế – Quan lộc
1976 Bính Thìn Sa Trung Thổ Càn Ly Con rồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1977 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ Khôn Khảm Con cú Huỳnh Ðế – Phú quý
1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ Khảm Cấn Con vượn Huỳnh Ðế – Bần cùng
1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ Ly Càn Con gấu Huỳnh Ðế – Bần cùng
1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ Khôn Tốn Con thuồng luồng Huỳnh Ðế – Phú quý
1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ Khảm Cấn Con rồng Huỳnh Ðế – Phú quý
2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ Chấn Chấn Con trâu Huỳnh Ðế – Phú quý
2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ Khôn Tốn Con dơi Huỳnh Ðế – Phú quý
2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ Đoài Cấn Con rắn Huỳnh Đế – Quan lộc
2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ Càn Ly Con đười ươi Huỳnh Đế – phú quý

II. Một số đặc điểm của người mệnh Thổ

Con số may mắn với người mệnh Thổ

 

1. Cung mệnh của người mệnh Thổ 

Trong ngũ hành tương sinh, số mệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của một người. Do đó, muốn hiểu mệnh thổ sinh năm nào thì chúng ta cần hiểu rõ về mệnh của họ. Cung tài lộc của người mệnh Thổ nằm ở hướng Đông Nam. Cung Phú Quý nằm ở phía Tây Bắc. Vì vậy, bạn cần chú ý để có thể vận dụng phong thủy mệnh Mộc một cách phù hợp nhất.

2. Mệnh Thổ hợp và khắc mệnh nào? 

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì mệnh Thổ thường hợp với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Ngoài ra, mệnh Mộc và mệnh Thủy là hai mệnh đối lập với mệnh Thổ. Người mệnh Hỏa và mệnh Kim thường rất tốt với người mệnh Thổ trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

3. Con số may mắn của người mệnh Thổ

  • Số 2: Con số 2 thường mang ý nghĩa mãi mãi, bền bỉ. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh thổ.
  • Số 5: Trong phong thủy, số 5 có nghĩa là năm. Năm ở đây là phúc, phú, thọ, phú, quý.
  • Số 8: Số 8 mang ý nghĩa phát. Phát là con số của sự thịnh vượng và giàu có. Đó là lý do tại sao khi số 8 kết hợp với số 6 sẽ tạo ra một cặp số may mắn.
  • Số 9: Số 9 có nghĩa là vĩnh cửu, trường tồn. Nó cũng mang hàm ý của quyền lực. Đây cũng là một trong những con số may mắn của mệnh thổ.

4. Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

  • Mệnh thổ thường có màu tương sinh thuộc hành thổ là màu vàng hoặc nâu. Số phận của trái đất có mối quan hệ tương hỗ đặc biệt với giai đoạn của lửa. Mệnh Hỏa sẽ luôn hỗ trợ cho mệnh Thổ phát triển. Chính vì vậy mà màu của mệnh hỏa cũng là màu bản mệnh của những người mệnh thổ.
  • Màu sắc của mệnh Hỏa thường là đỏ, hồng, tím, cam. Mệnh Thổ cũng có mối quan hệ tương sinh đặc biệt với mệnh Kim. Vì vậy, những màu sắc hợp với mệnh Thổ cũng là màu trắng, xám, bạc, vàng.

5. Mệnh Thổ hợp hướng nào? 

Hướng nhà của người mệnh Thổ là hướng Tây. Ngoài ra, hướng thuộc hành vàng hay hỏa cũng là hướng của người mệnh thổ rất hợp. Nó là Đông Bắc và Tây Nam. Xây nhà theo hướng này sẽ giúp nâng cao địa vị của người tín chấp. Không những vậy, công danh và sự nghiệp của gia chủ mệnh Thổ chắc chắn sẽ thành công rực rỡ.

III. Tính cách của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là cần cù, hiếu học, thích ổn định

Đặc điểm chung của người mệnh Thổ là cần cù, hiếu học, thích ổn định. Tuy nhiên, chúng đều có những ưu và nhược điểm riêng.

1. Ưu điểm

Những người mệnh Thổ thường là những người nhân hậu, bao dung, độ lượng. Họ có xu hướng sống trong hòa bình. Những người thuộc mệnh thổ thường khá dễ thương và dễ mến. Chủ nhân của chúng có tính cách hiền lành nên được nhiều người yêu mến. Mọi người thường có một cách bình tĩnh để đối phó với nó. Họ cũng là người biết giữ chữ tín. Khi đưa ra quyết định, người mang mệnh thổ sẽ luôn rất chắc chắn với quyết định của mình. Ngoài ra, những người mệnh Thổ có khả năng quản lý thời gian và công việc. Đó là điều khiến người mệnh Thổ luôn suôn sẻ trong mọi việc.

2. Khuyết điểm

Người mệnh Thổ nói chung là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Chính điều này khiến cho cuộc sống của người mệnh Thổ hơi cứng nhắc. Họ cũng là những người lập kế hoạch. Chính điều này đôi khi khiến con người ta mất đi khả năng sáng tạo. Những người có cuộc sống trần thế kém thích nghi hơn những người sống cuộc sống khác. Đôi khi, mọi người cũng ít có khả năng đưa ra quyết định táo bạo hoặc theo đuổi những giấc mơ lớn.

Như vậy, mệnh Thổ sinh năm nào và những thông tin liên quan đến người mệnh Thổ đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về người thuộc mệnh Thổ nhé!