Nếu bạn đang phân vân không biết mệnh Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì? Trong bài viết này, johnedwardsproperties.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Cùng theo dõi nhé!

I. Tương sinh, tương khắc là gì?

Trong phong thủy có hai loại quan giữa Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ là tương sinh và tương khắc.

 • Tương khắc: Đây là dấu hiệu cho thấy mỗi mối quan hệ đại diện cho một biện pháp khắc phục và kìm hãm sự phát triển của một mối quan hệ khác.
 • Tương sinh: Đây là mối quan hệ mang tính biểu tượng, thúc đẩy và giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Tùy theo quan niệm phong thủy mà bạn chọn cung hoàng đạo phù hợp với mình dựa theo năm đường. Điều này sẽ làm cho công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hôn nhân sẽ thuận hòa, viên mãn và hạnh phúc.

Ngược lại, nếu chọn nhầm người, hoặc chọn nhầm người bạn tâm giao, bạn sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp. Trong tình yêu, nó khó khăn, nó không hoàn hảo.

II. Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy

Theo quan niệm của phong thủy và thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra đều có một số mệnh riêng. Chòm sao này ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống sau này của mọi người. Theo quy định của phong thủy, Mộc là một trong 5 cung hoàng đạo.

Vận mệnh của người mệnh Mộc giống như cơn gió, có lúc nhẹ nhàng, có lúc lại hung bạo. Những con rối thường rất mạnh mẽ, năng động và hoạt bát. Nếu bạn là đàn ông, bạn sẽ có những phẩm chất Trung Quốc tuyệt vời vì lòng dũng cảm của bạn, nếu bạn là phụ nữ, bạn sẽ có một phần nam tính và tính cách của bạn sẽ mạnh mẽ hơn một chút.

Có 5 mối quan hệ tương sinh theo thuyết Ngũ hành:

 • Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.
 • Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: Sai khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.

Như vậy có thể thấy Mộc sinh trưởng và phát triển là do Thủy, nhưng nếu nhiều quá sẽ dẫn đến Mộc tồn vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được coi là sinh khí của mệnh Mộc, sẽ giúp mệnh Mộc trở nên mạnh mẽ hơn. Vì vậy, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy.

III. Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Trong ngũ hành có 5 mối quan hệ tương khắc:

 • Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đấy, làm cho đất bị tổn thương và suy thoái.
 • Thổ khắc Thủy: đất cản trở sự lưu thông của nước.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước lớn có thể dập lửa.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa làm biến dạng hoặc nóng chảy một kim loại.

Vì vậy, mối quan hệ tương khắc có thể được coi là mối quan hệ thể hiện khái niệm thắng thua. Thổ khi Mộc lớn mạnh, nó hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến nó trở nên cằn cỗi và suy thoái. Kim khắc Mộc bởi Kim là kim loại, có thể được rèn làm vũ khí để chặt và phá cây.

Tóm lại người mệnh Thổ khắc người mệnh Kim và mệnh Thổ.

IV. Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất?

Người mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?
 • Tông màu xanh là màu của người mệnh Mộc. Ngoài ra, hãy kết hợp tông màu đen với màu xanh đen (Thủy sinh mộc). Màu xanh dương là màu của Mộc, màu xanh lục có màu sắc đa dạng, từ khối vàng nhạt đến xanh đậm, màu trong tạo sự mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên nhất. Vào mùa hè nóng nực, áp dụng màu xanh da trời là một cách để giữ cho ngôi nhà của bạn thoáng mát. Màu xanh còn gợi lên sự yên bình và tĩnh lặng trong tâm hồn.
 • Chọn màu phù hợp với mệnh Mộc sinh khí, sức khỏe tốt, ít khi ốm đau, vận tài chính cũng rất suôn sẻ, sự nghiệp phát đạt. Hơn nữa, nó còn có tác dụng tránh họa diệt vong mà mệnh chủ có thể phải gánh chịu.
 • Vàng sẫm, nâu đất, bạc, vàng nhạt là những màu kiêng kỵ, vì mang lại những điều không may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình sử dụng một số màu này cũng không hẳn là quá xấu, ngược lại còn giúp giảm đi phần nào sự may mắn, thành công và giàu có của người làm cửa gỗ.

V. Mệnh Mộc nên mua nhà, làm nhà hướng nào?

1. Hướng Bắc 

Đối với những người tiêu chuẩn, tốt nhất nên mua nhà hướng Bắc. Vì vậy, phong thủy ngôi nhà tốt có lợi cho vận thế của gia chủ. Hướng Bắc là hướng thủy, thuộc ngũ hành thủy nên người sinh hướng Bắc càng thuận lợi về nhiều mặt, có lợi cho sự phát triển sau này. Trong công việc, bạn dễ dàng gặp được quý nhân phù trợ trên con đường danh lợi. Tiền cuộn, tiền cuộn, tiền không cần phải đa cảm. Đường tình duyên hạnh phúc, tương lai dễ tìm được người ưng ý.

2. Hướng Đông

Hướng đông mang đến ánh nắng mặt trời để nuôi dưỡng cây cối, và đó là ngũ hành Mộc. Rơi vào cung Đông tứ trạch, vận thế của mọi người sẽ suôn sẻ, về đường tình duyên và tài lộc.

3. Hướng xấu

Hướng chính Tây trong phong thủy nhà ở ngũ hành thuộc Kim. Sự xung khắc giữa Kim và Mộc sẽ gây ra cỗ sát hại và làm ảnh hưởng đến số phận của người mệnh mộc. Chưa kể đến sự nghiệp, tiền bạc, tình duyên, tất nhiên hướng này cũng khó khiến vận khí của mệnh chủ được hanh thông như bình thường.

Trên đây là những thông tin hữu ích về người mệnh mộc hợp mệnh gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, đừng quên tiếp tục truy cập vào website để cập nhật thêm nhiều kiến thức nhé! Ngoài ra, bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về mệnh Mộc có thể tham khảo bài viết mệnh mộc hợp cây gì?