Người mệnh Hỏa muốn gặp được nhiều may mắn, bình an và tài lộc nên chọn cây gì để bàn làm việc? Để biết mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc, hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất chuẩn phong thủy trong bài viết dưới đây.

1. Khái quát chung về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, cháy sáng và tràn đầy nhiệt huyết. Cũng vì vậy, người mệnh Hỏa là những người có cá tính mạnh mẽ, dứt khoát, rạch ròi trong mọi việc và luôn hết mình để đạt được mục tiêu, đam mê của mình.

Người mệnh Hỏa thường khá nhạy cảm trước mọi tình huống, phản ứng nhanh nhạy đôi khi khiến họ hành sự có phần bốc đồng, nóng vội, có thể gây bất hòa với người khác. Mệnh Hỏa hiếu thắng, nóng tính nhưng lại không để bụng. Bởi vậy, đây sẽ là những người dễ hòa đồng, là hoạt náo viên không thể thiếu trong những cuộc vui.

2. Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?

Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn để vừa tạo được những không gian xanh, thông thoáng, trong lành, vừa hợp phong thủy với mình? Về nguyên tắc cơ bản, mệnh Hỏa nên chọn những loại cây để bàn có sắc xanh tươi tắn, khỏe khoắn. Vừa giúp tăng vượng khí, xua đuổi tà ma, vừa kiềm chế tính nóng nảy của người mệnh Hỏa. Hãy cùng johnedwardsproperties.com tìm hiểu nhé!

2.1. Cây kim ngân lượng

Kim ngân lượng là một loài cây rất được ưa chuộng để trang khí cho bàn làm việc. Mệnh Hỏa kết hợp với kim ngân lượng sẽ giúp công việc làm ăn trở nên thuận buồm xuôi gió, tiền vào như nước, phú quý phát tài. 

mệnh hỏa hợp cây gì để bàn
Cây kim lượng giúp người mệnh Hỏa làm ăn thuận buồm xuôi gió

Cây kim ngân lượng thường ra quả vào mỗi dịp tết đến xuân về. Quả mọc thành từng chùm đỏ rực vô cùng bắt mắt. Tượng trưng cho sự sung túc, may mắn và tài lộc.

2.2. Cây hồng môn

Cây hồng môn sở hữu màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa. Hồng môn có những chiếc lá màu hồng đều nhau tượng trưng cho sự ấm áp, nhiệt tình và quyết liệt. Đây đều là những tính cách cần phải có trong cuộc sống để  chạm gần tới thành công.

mệnh hỏa hợp cây gì để bàn
Cây hồng môn giúp gia chủ thịnh vượng, tiền vào như nước

Cây hồng môn để bàn giúp mang lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Vẻ đẹp tươi tắn và rực rỡ của loài cây này sẽ giúp không gian làm việc của bạn trở nên ấn tượng và tràn đầy sinh khí.

2.3. Cây hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên vào mùa xuân sẽ trổ những bông hoa đỏ vô cùng lạ mắt và hấp dẫn. Theo quan điểm phong thủy, hoa trạng nguyên là biểu hiện của thành công, may mắn và những điều tốt lành. 

mệnh hỏa hợp cây gì để bàn
Người mệnh Hỏa đặt cây hoa trạng nguyên trên bàn sẽ luôn gặp may mắn và thành công

Người mệnh Hỏa đặt một chậu hoa trạng nguyên ở bàn làm việc sẽ có được công việc suôn sẻ, con cái đỗ đạt cao.

2.4. Cây hoa trà đỏ

mệnh hỏa hợp cây gì để bàn
Hòa trà đỏ giúp người mệnh Hỏa có thêm tài lộc

Hoa trà đỏ là một trong những loài cây được xếp vào hàng quý ở Việt Nam. Người mệnh Hỏa muốn có nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống thì nên xem xét chọn ngay một chậu cây này cho bàn làm việc của mình. 

3. Cây tương sinh cho người mệnh Hỏa

Không khó để có thể tìm được những loại cây tương sinh cho người mệnh Hỏa. Nếu đối chiếu theo vòng ngũ hành, mệnh tương sinh với mệnh Hỏa là mệnh Mộc. Chính vì vậy, những loài cây thuần về màu xanh, ứng với mệnh Mộc sẽ thuộc nhóm cây tương sinh với mệnh Hỏa. 

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những loại cây để bàn như cây kim ngân, cây cỏ đồng tiền, cây trầu bà thủy sinh, cây cau tiểu trâm,… Ngoài ý nghĩa phong thủy, đa số những loại cây này đều là cây hút khí độc. Không gian sống, làm việc của bạn sẽ được thanh lọc hoàn toàn, loại bỏ mối lo về bụi bẩn hay từ trường độc hại đối với sức khỏe.

4. Những cây cảnh người mệnh Hỏa không nên trồng

Có những loài cây hợp thì chắc chắn sẽ có cây không hợp phong thủy mệnh Hỏa. Nếu bạn là người thuộc hành Hỏa, nên tránh những loại cây như thường xuân, cây nhất mạt hương, cây phát tài, cây ngọc ngân. Đây là những loài cây hợp với hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên chúng ta cần phải loại trừ. 

Vượng khí người mệnh Hỏa cũng có thể bị suy giảm nếu như trồng những loại cây hợp mệnh Thổ. Có thể kể đến như cây lan quân tử, cây sen nâu, cỏ may mắn…

Thắc mắc người mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn của bạn đã có câu trả lời. Vậy còn vấn đề gì bạn cần giải đáp về cây phong thủy hợp mệnh Hỏa hay không? Đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ để chúng tôi có thể đồng hành cùng bạn, giúp mọi người có được những lựa chọn chuẩn phong thủy cho chính mình và người thân.