Những thông tin liên quan những loại đồ uống có cồn được rất nhiều người quan tâm đến và tìm hiểu về lịch sử; nguồn gốc của loại đồ uống này. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đến này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu lịch sử của đồ uống có cồn

Đối với những loại đồ uống có chứa cồn lên men đã được biết đến từ thời tiền sử. Người Ai Cập và người Sumer chính là những người đầu tiên sản xuất bia, tiếp đó là rượu vang sử dụng những loại men hoang dã. Họ cũng chính là người đầu tiên sử dụng rượu trong Y học. Những kết quả từ phía khả cổ học mới đây cũng đã củng cố cho giả thuyết rằng người Trung Hoa đã sản xuất rượu từ 5.000 năm TCN.

do-uong-co-con
Tìm hiểu lịch sử của đồ uống có cồn

Rượu vang đã được uống từ thời Hy Lạp cổ điển trong từng bữa ăn sáng, tiệc rượu ban đêm. Ở trong thế kỷ 1 TCN rượu vang cũng đã được người dân La Mã sử dụng trong từng bữa ăn. Nhưng người Hy Lạp và cả người La Mã đều tiến hành pha loãng rượu vang cùng với nước.

Trong khoảng từ Thế kỷ 8 – 9 các nhà giả kim thuật đạo Hồi cũng đã tiến hành chưng cất rượu mạnh từ rượu vang. Rượu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong Y học thời đó. Rượu mạnh bắt đầu gia nhập vào Châu Âu khoảng giữa Thế kỷ XII qua những nhà giả kim thuật và từ giữa Thế kỷ 14 lượng rượu sử dụng bắt đầu tăng vọt lên.

Tổng hợp những loại đồ uống có cồn khiến làn da xấu đi

Những thông tin của chuyên trang www.johnedwardsproperties.com phía các chuyên gia cũng đã tổng hợp cho mọi người được biết đến các loại đồ uống khiến cho làn da xấu đi gồm có:

do-uong-co-con-1
Tổng hợp những loại đồ uống có cồn khiến làn da xấu đi

1. Rượu vang đỏ

Đây được biết đến là một trong số các loại đồ uống tồi tệ nhất đối với làn da của các bạn. “Cồn trong rượu sẽ là tác nhân chính gây giãn mạch máu, thúc đẩy được quá trình giãn nở mạch máu của làn da. Nó sẽ làm tăng nguy cơ phát triển chứng đỏ mặt rosacea và một số bệnh lý về da. Nhất là nếu như làn da của bạn dễ đỏ, bị mụn trứng cá, khi nạp được một liều lượng rượu vào trong cơ thể, nó sẽ khiến cho làn da tổn thương nhanh.

2. Margarita

Margarita được biết đến là loại cocktail với 3 nguyên liệu chính đó là rượu tequila, rượu hương cam và nước chanh. Theo đó, trong Margarita sẽ có chứa cồn và muối, đó chính là 2 nguyên nhân khiến cho làn da và gương mặt của bạn thường xuyên bị sưng húp.

3. Mojito

Mojito chính là một trong số các loại cocktail ngon và dễ làm. Nó cũng giống như Redbull, Coca Cola, hàm lượng đường trong Mojito rất cao và nguy hiểm. Vì vậy, Mojito sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa làn da. Nếu như bạn uống các loại đồ uống ít đường hơn, sức khỏe và làn da của bạn sẽ luôn được bảo đảm hơn.

4. Rượu vang trắng

Dù là loại đồ uống được nhiều người yêu thích, song rượu vang trắng lại có chứa nhiều đường hơn so với rượu vang đỏ. Đa số mọi người đều sẽ gặp phải chứng đâu nhức đầu sau khi uống loại rượu vang trắng. Bên cạnh đó, một lượng nhỏ rượu vang trắng sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm da.

5. Gin và rượu Vodka

Đây được biết đến là 2 loại đồ uống được đánh giá là không quá tốt, nhưng cũng không đến nỗi là tệ. Nó ít gây ra các triệu chứng nôn sau khi uống. Hàm lượng đường ít hơn so với những loại đồ uống có chứa cồn khác. Nhưng mọi người nên hạn chế uống ít nhất có thể nhé!

6. Bia

Theo như các chuyên gia đánh giá, bia là một trong số những loại đồ uống không tốt, nhưng sẽ không đến mức quá là kinh khủng. Tác hại do rượu, bia sẽ không phụ thuộc vào loại đồ uống (là bia hay là rượu) mà sẽ phụ thuộc vào lượng uống (tiêu thụ bao nhiêu gam cồn) và cách thức uống rượu (tần suất dùng).

7. Tequila

Tequila được biết đến là loại đồ uống không tệ như bạn nghĩ. Tequila không chứa đường, muối và những thành phần có hại khác nhưng chúng có chứa congener (sản sinh trong suốt quá trình lên men) tạo ra màu sắc và hương vị của rượu. Congener chính là nguyên nhân chính gây mất ngủ, dễ dàng thâm nhập vào từng lỗ chân lông ở trên bề mặt da. Congener cũng được tìm thấy trong cả rượu whisky và rum.

Kết luận

Toàn bộ những tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến các loại đồ uống có cồn làm ảnh hưởng xấu đến làn da. Tốt nhất mọi người nên cân nhắc lựa chọn những loại đồ uống phù hợp với từng độ tuổi để không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cũng như làn da nhé!